cty xi mạ linh đông
Danh mục sản phẩm

Xi mạ

Chuyên xi mạ ( Plating )  đồng, niken, crom trên các sản phẩm bằng kim loại và nhựa .

Làm khuôn

Thiết kế , chế tạo và sửa chữa các sản phẩm khuôn mẫu trong ngành nhựa . 

Sản phẩm thương mại

Chuyên cung cấp các thiết bị vệ sinh cao cấp do chúng tôi sản xuất

Liên hệ
Mr.Ðông 0986.868.369
Mr.Tây 0985.686.700

Chuyên đề kỹ thuật / công nghệ xi mạ / ưu điểm lớn nhất của việc mạ crom cứng

Mạ crom cứng là một trong những lớp mạ quan trọng và phổ biến nhất trong công nghiệp mạ điện. Ngày nay, các sản phẩm mạ bảo vệ kim loại nền – trang sức cao cấp nhất không thể thiếu sự góp mặt của lớp mạ crom, các sản phẩm mạ cần độ cứng bề mặt cao nhất, bền mòn nhất cũng không thể tránh khỏi việc phải nhờ đến lớp mạ này. Lớp mạ Crom bảo vệ thường có thể gồm một hay hai lớp crom, không có lớp mạ lót. Crom bảo vệ một lớp là lớp mạ crom sữa, ít nứt, xốp và mạ dày khoảng 20 µm. Crom bảo vệ hai lớp dùng cho những trường hợp vừa cần chống ăn mòn tốt vừa cần chống va đập cao. Lớp đầu tiên là lớp crom sữa dày 20µm, lớp thứ hai là lớp crom bóng, chiếm 30-50% chiều dày lớp mạ tổng. Lớp crom bảo vệ này năng suất thấp, giá thành cao nên thường chỉ sử dụng cho những trường hợp thực sự cần thiết.

xi mạ crom về mặt vật lý ít nhạy với nhiều tạp chất kim loại và tạp chất hữu cơ. Lớp mạ bám rất chắc lên kim lại như sắt thép, đồng, thau, kền… nhưng các lớp mạ kim loại khác lại gắn bám lên crom rất kém do bề mặt của nó luôn bị thụ động bởi lớp oxit rất bền vững. Ưu điểm lớn nhất của crom bóng là tính bền hóa của nó.

​Trong không khí lập tức chúng được phủ một lớp oxit rất mỏng, trong suốt, nhưng rất kín, nên giữ mãi được ánh xanh biếc của crom, không bị mờ đi theo thời gian, ngay cả khi chúng làm việc ở nhiệt độ cao đến 260®C. Chỉ khi làm việc lâu trên nhiệt độ 315®C lớp oxit mới dày dần lên và làm cho nó bị mờ đi. Nếu trong không khí ở nhiệt độ cao hơn nữa lớp crom bóng sẽ nhả sang màu đen hoặc xanh đen. Màng oxit nói trên sẽ giữ cho lớp mạ crom bóng hoàn toàn không bị tác dụng của các hợp chất sunfua nên không bị mờ dần đi theo thời gian như các lớp mạ bạc, đồng, kẽm, kền…
CÔNG TY TNHH SX-TM LINH ĐÔNG
Địa chỉ: B7/32K , Âp 2, Vĩnh Lộc A , TPHCM
Điện thoại: 08.6269 4699 - Fax: 08.3978 0795
Email: congtylinhdong@gmail.com - info@linhdong.com.vn
  • đang truy cập
  • Đang truy cập
  •   :  7
  • tất cả truy cập
  • Tất cả truy cập
  •   :  106953
Bản quyền thuộc về Linh Đông